Ngày đăng: 09/10/2022Số từ: 1423 từ.Khoản: 7,3 phút đọc.

Trong thời đại 4.0, giới trẻ khi lựa chọn nơi an cư, lập nghiệp thường có xu hướng tìm không gian sống tiện nghi, hiện đại, thể hiện được cá tính của mình song vẫn gần gũi thiên nhiên, thân thiện với môi trường.

Ưu tiên không gian sống rộng và xanh

Ngày nay, nhiều người ưa thích những nơi trong lành, yên tĩnh để có thể nghỉ ngơi ngày cuối tuần. Bên cạnh đó, họ muốn tìm mua những căn nhà rộng rãi với nhiều cây xanh để sinh sống, hoặc chọn đó là ngôi nhà thứ 2 đầy đủ tiện nghi, thuận tiện di chuyển từ trung tâm thành phố.

Theo báo cáo Impacts của Savills, tại Mỹ, Châu Âu và khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, nhu cầu về các công trình nhà xanh đang tăng trưởng mạnh mẽ. Trong đó, nguồn cung những dự án đạt tiêu chuẩn xanh không đủ để đáp ứng nhu cầu trên thị trường. Như vậy, có thể thấy rằng nhu cầu về các dự án xanh đang tăng vọt và bất động sản xanh là xu hướng tất yếu của thị trường.

Không gian sống rộng, xanh, có sân chơi được ưu tiên lựa chọn.

Không gian sống rộng, xanh, có sân chơi được ưu tiên lựa chọn.

Đặc biệt từ sau khi dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu, xu hướng này càng trở nên rõ rệt khi nhiều người dần thay đổi quan điểm và phong cách sống, đặc biệt là người trẻ chuyển sang lựa chọn khu đô thị sinh thái thay vì chen chúc trong các khu đô thị trung tâm. Cùng với sự cộng hưởng đó, lối sống xanh bền vững được khẳng định là xu hướng trên toàn cầu, tăng thêm sức hút cho các dự án bất động sản xanh. Nắm bắt được xu hướng đó, những người trẻ liên tục cập nhật thông tin các dự án bất động sản xanh nhằm sở hữu sản phẩm chất lượng và có tính bền vững.

Xu hướng lựa chọn căn hộ tối ưu công năng

Đối với nhiều người, đặc biệt là những người trẻ, ngôi nhà không chỉ là tài sản, mà còn là chốn dừng chân sau những ngày mệt mỏi. Với mục đích an cư lập nghiệp, giới trẻ không chỉ mong muốn có được sản phẩm bất động sản xanh mà còn có nhu cầu sở hữu sản phẩm tiện nghi, có đa dạng tiện ích. Sự thoải mái, thư thái của không gian được họ đề cao và là một trong những ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn sản phẩm. Ngôi nhà phải thực sự là một tổ ấm thực sự cho mọi thành viên trong gia đình.

Tiện ích và kết nối là điều kiện cần trong lựa chọn bất động sản.

Tiện ích và kết nối là điều kiện cần trong lựa chọn bất động sản.

Do đó, những dự án căn hộ hội tụ đầy đủ yếu tố như môi trường sống xung quanh tốt, vị trí thuận tiện, cơ sở hạ tầng đồng bộ với cảnh quan, không gian xanh trong lành sẽ được người trẻ quan tâm lựa chọn. Những người trẻ có mong muốn trải nghiệm các dòng sản phẩm bất động sản xanh kết hợp với các tiện ích đầy đủ tích hợp trong các khu đô thị. Ngoài ra, khi chọn căn hộ, người mua còn quan tâm tới tiện ích sống, khả năng kết nối, thiết kế dự án, mật độ dân cư thấp, cộng đồng cư dân văn minh, không gian sống gần gũi thiên nhiên để đảm bảo môi trường sống và nâng cao sức khỏe.

Một không gian sống trong lành sẽ mang đến những lợi ích không nhỏ về cả thể chất lẫn tinh thần. Hẳn ai cũng yêu thích cảm giác được trở về ngôi nhà bình yên, nghỉ ngơi thư thái bên gia đình, tái tạo năng lượng sau một ngày làm việc, học tập căng thẳng. Liệu bạn đã sẵn sàng sở hữu dòng sản phẩm bất động sản với đa dạng tiện ích để bắt nhịp thị trường và tận hưởng không gian sống cùng những tiện ích được đem lại?

Bất động sản đảm bảo tính an toàn

Theo báo cáo vào tháng 5/2021 của Deloitte Việt Nam, dịch bệnh ở một mặt nào đó có vai trò làm chất xúc tác khiến người dân quan tâm nhiều hơn đến vấn đề sức khỏe. Ngay cả khi lựa chọn nhà ở, tiêu chí về một căn hộ chất lượng, an toàn, đảm bảo sức khoẻ cũng lấn lướt các yếu tố về giá cả, vị trí và thậm chí là giá trị thương hiệu.

Người trẻ ưu tiên lựa chọn bất động sản an toàn cho sức khỏe thể chất và tinh thần.

Người trẻ ưu tiên lựa chọn bất động sản an toàn cho sức khỏe thể chất và tinh thần.

Người trẻ đặc biệt quan tâm đến các vấn đề về đảm bảo tính an toàn bởi đây là nền tảng cho trải nghiệm sống của họ. Do đó, các nhà phát triển bất động sản đang tập trung hoàn thiện các sản phẩm bất động sản để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Cụ thể trong báo cáo của Deloitte, yếu tố về chất lượng chiếm 25%, độ an toàn chiếm 23%, tổng cộng đã chiếm đến 48% trong quyết định mua nhà. Con số này vượt qua yếu tố về giá là 35% cùng các yếu tố khác như giá trị thương hiệu là 10%.

Chính vì vậy, bên cạnh các yếu tố về giá cả, hệ sinh thái, chất lượng ngôi nhà thì giờ đây người trẻ còn quan tâm đặc biệt tới môi trường sống và cộng đồng dân cư xung quanh để an tâm an cư lâu dài.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
  • NewstarHomes ký kết hợp tác đại lý chiến lược phân phối dự án New Vegas
  • NewstarGroup khai trương văn phòng dự án New Vegas tại Hà Tiên
  • Đô thị thương mại bên biển thành phố cửa khẩu “thuốc giải” thị trường