Ngày đăng: 26/10/2022Số từ: 1446 từ.Khoản: 7,3 phút đọc.

Mục đích cuối cùng khi đầu tư bất động sản mà ai cũng mong muốn đó là lợi nhuận, đảm bảo an toàn dòng tiền tích lũy. Khu đô thị thương mại bên biển tại thành phố cửa khẩu chính là cái tên được nhà đầu tư chú ý giai đoạn cuối năm 2022.

Bất động sản cửa khẩu – lợi thế phát triển thương mại, giao thương quốc tế

Đề cập đến triển vọng của thị trường bất động sản cuối năm 2022, bà Trần Thị Phương Hiền – Tổng Giám đốc NewstarHomes – đơn vị tư vấn phát triển dự án bất động sản cho biết, hiện nay, các thị trường BĐS truyền thống đã bão hoà, cả về tiềm năng tăng giá đến mức độ cạnh tranh ngày càng lớn. Bên cạnh đó, việc quỹ đất tại các thủ phủ bất động sản ngày càng hạn hẹp đã khiến cho thị trường gặp nhiều khó khăn hơn.

Đô thị thương mại bên biển thành phố cửa khẩu thuốc giải thị trường.

Đô thị thương mại bên biển thành phố cửa khẩu thuốc giải thị trường.

“Việc nhiều doanh nghiệp bất động sản tìm đến những thị trường mới được xem là hướng đi đúng đắn, nắm bắt tốt thị trường, đa dạng hóa thị trường và mở ra cơ hội cho thị trường BĐS phát triển đồng đều trên khắp cả nước, trong đó có các thành phố cửa khẩu”, bà Hiền phân tích.

Cùng với các địa danh cửa khẩu quen thuộc như Móng Cái, Lạng Sơn… trong những năm gần đây, bất động sản cửa khẩu tại Hà Tiên cũng đang chứng kiến những bước phát triển tích cực, mở đường cho thời kỳ rực rỡ của loại hình BĐS hấp dẫn.

Sở hữu vị trí chiến lược kết nối giữa miền Tây với TP. HCM, Hà Tiên được kỳ vọng sẽ trở thành trung tâm kinh tế du lịch của miền Tây. Nhờ đó, Hà Tiên cũng được đầu tư mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng để thuận tiện cho di chuyển với các trục cao tốc “xương sống” Hà Tiên – Rạch Giá – Bạc Liêu, đường quốc lộ 80 hay Tỉnh lộ 28, tuyến hành lang ven biển kết nối 7 tỉnh miền Tây, tạo ra một mạch nối giao thông liên hoàn từ Hà Tiên đi các tỉnh phía Nam cũng như đi sang các nước Campuchia, Thái Lan. Từ đây, một lượng lớn thương nhân cùng du khách đổ về đây hàng năm với mục đích buôn bán và du lịch tạo ra sự sôi động cho thành phố cửa khẩu này.

Không những thế, thành phố biên thuỳ giữ chân khách du lịch với các điểm đến hấp dẫn như: Đảo Hải Tặc, chùa Hang, Hòn Phụ Tử, Bãi Bàng, khu vực chợ đêm… Nhờ khai thác tối đa lợi thế du lịch, giai đoạn 2016 – 2020, bình quân thu hút khoảng 2,5 triệu lượt khách/năm, tăng gấp 5 lần so với năm 2000.

Hội tụ đầy đủ các lợi thế: sự đồng bộ về hạ tầng cơ sở, hạ tầng xã hội, vị trí thuận tiện kết nối đến các trung tâm kinh tế lớn, có tiềm năng khai thác du lịch, bất động sản cửa khẩu tại Hà Tiên nhanh chóng thu hút dòng tiền đổ về và được kỳ vọng đem lại lợi nhuận bền vững trong tương lai.

Nhìn từ tiềm năng của các thành phố cửa khẩu trên thế giới

Nhìn từ thành công của các thành phố cửa khẩu trên thế giới có thể thấy các địa phương này từ lâu đã trở thành biểu tượng thu hút nhà đầu tư nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh và đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong bối cảnh nguồn cung còn khan hiếm.

Điển hình có thể kể đến Johor Bahru, thành phố phát triển của Malaysia, giáp Singapore. Trong năm 2021, mặc dù toàn thế giới bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 thế nhưng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Johor Bahru đã tăng 2,4% lên 134,1 tỷ RM so với mức tăng trưởng âm 4,7% lên 128 tỷ RM vào năm 2020. Cơ cấu kinh tế của Johor Bahru tiếp tục được chi phối bởi hai lĩnh vực chính là dịch vụ và sản xuất, đóng góp 83%, cùng với đó giá trị xuất khẩu của bang tăng 20,6% tương đương với 255,1 triệu RM.

Lợi thế cửa khẩu giúp phát triển các khu đô thị thương mại.

Lợi thế cửa khẩu giúp phát triển các khu đô thị thương mại.

Tìm hiểu thêm dự án: New Vegas Hà Tiên có view trực diện biển, ngay thành phố cửa khẩu.

Ngoài ra, đề cập đến thành phố cửa khẩu nổi bật không thể không nhắc tới San Diego, Mỹ – thành phố duyên hải miền Nam tiểu bang California (Mỹ), có đường biên giới dài 24 km với Mexico. Đi cùng sự phát triển về kinh tế, giá nhà ở San Diego – mặc dù đã được thắt chặt trước đại dịch song vẫn ghi nhận mức tăng trưởng 31,7% trong 15 tháng qua, theo National Association of Realtors và S&P Global. Giá trung bình cho một ngôi nhà ở San Diego đạt mức cao kỷ lục là 805,000 USD, theo một báo cáo từ CoreLogic / DQNews.

Những con số biết nói về sự phát triển của các thành phố cửa khẩu nổi tiếng cho thấy tiềm năng lớn của bất động sản tại khu vực này. Thừa hưởng lợi thế về mặt giao thương, tốc độ tăng trưởng kinh tế, việc phát triển các dự án khu đô thị thương mại tại các thành phố cửa khẩu được ví như “cá gặp nước”. Đặc biệt phải kể đến các khu đô thị thương mại có thể vừa ở, vừa đầu tư, vừa nghỉ dưỡng giải trí.

Theo: Cafef

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
  • NewstarHomes ký kết hợp tác đại lý chiến lược phân phối dự án New Vegas
  • NewstarGroup khai trương văn phòng dự án New Vegas tại Hà Tiên
  • Đô thị thương mại bên biển thành phố cửa khẩu “thuốc giải” thị trường