Ngày đăng: 09/10/2022Số từ: 1467 từ.Khoản: 7,5 phút đọc.

Các thị trường đang được đầu tư mạnh về hạ tầng, có nhiều lợi thế về thiên nhiên đang được các nhà đầu tư săn lùng tìm kiếm.

Bất động sản vùng vệ tinh

Những năm gần đây, khi quỹ đất tại các trung tâm thành phố lớn hầu như không còn nhiều, thị trường bất động sản đang chứng kiến sự dịch chuyển mạnh mẽ sang các tỉnh thành vùng vệ tinh. Để nói về bất động sản vùng vệ tinh, nhóm khách hàng đầu tiên luôn là các nhà đầu tư với lợi thế về nguồn tài chính sẵn có và tầm nhìn chiến lược lâu dài.

Bất động sản vùng vệ tinh với nhiều lợi thế thu hút nhà đầu tư.

Bất động sản vùng vệ tinh với nhiều lợi thế thu hút nhà đầu tư.

Điều này khá dễ hiểu, nhất là khi quỹ đất khan hiếm, các thành phố lớn đang phải chịu áp lực cao về giao thông, hạ tầng, ô nhiễm không khí. Trong khi đó, để có đủ điều kiện phát triển các dự án quy mô, quy hoạch bài bản, hài hòa với thiên nhiên bắt buộc các chủ đầu tư phải tìm đến quỹ đất ở các vùng vệ tinh lân cận.

Ngoài ra, việc đầu tư bất động sản tại các vùng vệ tinh có nhiều cơ hội cho doanh nghiệp tận dụng đặc điểm tự nhiên, chi phí thuê đất hay đền bù giải phóng mặt bằng. Thêm vào đó, với tốc độ đô thị hóa, mức sống của người dân cũng tăng lên nhanh chóng khiến nhu cầu thị trường ngày càng trở nên sôi động.

Những dự án quy hoạch đồng bộ, hiện đại vẫn được xem là “hàng hiếm” được săn lùng. Đây được xem là cơ hội “vàng” cho các nhà phát triển dự án bất động sản bước vào thị trường giàu tiềm năng này.

Bất động sản tỉnh lẻ

Dưới tác động của Covid-19 cùng với đó là mức độ ô nhiễm không khí ngày càng gia tăng tại các thành phố lớn như Hà Nội, Tp.HCM, những đô thị tỉnh lẻ đang được doanh nghiệp bất động sản nhắm tới. Nhu cầu bất động sản tại các địa phương có sự phát triển tốt, đặc biệt là khi có cơ sở hạ tầng giao thông tốt và tập trung các khu công nghiệp.

Bất động sản vùng tỉnh lẻ thu hút nhà đầu tư nhờ sự phát triển mạnh mẽ của hạ tầng.

Bất động sản vùng tỉnh lẻ thu hút nhà đầu tư nhờ sự phát triển mạnh mẽ của hạ tầng.

Sau đại dịch Covid-19, thị trường bất động sản nói chung đã chứng kiến những cơn sốt đất nền tại các tỉnh ven các thành phố lớn nhờ sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống cơ sở hạ tầng và giao thông. Trong khoảng một năm trở lại, giá đất tại các thành phố này đã tăng chóng mặt, đặc biệt là vùng ven đô đã tạo nên cơn “sốt”. Giá đất có lúc tăng gấp 2, 3 lần.

Thực tế trên khiến cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư cá nhân tìm hướng đi mới hướng đến các địa phương tại các tỉnh có nhiều tiềm năng để phát triển. Cụ thể các phân khúc như đất nền, các tổ hợp dự án nghỉ dưỡng hay khu đô thị đồng bộ là những gì nhà đầu tư quan tâm tại thị trường tỉnh lẻ.

Hà Tiên với tiềm năng phát triển mạnh mẽ đã trở thành vùng đất được các nhà đầu tư lớn săn lùng trên thị trường bất động sản. Các nhà đầu tư đang nhanh chóng cập nhật, đón đầu xu hướng bất động sản tại mảnh đất giàu tiềm lực phát triển không chỉ về kinh tế mà còn về du lịch, nghỉ dưỡng. Vậy bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng đem lại cho nhà đầu tư các lợi ích gì?

Bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng

Trên đà phục hồi sau đại dịch Covid-19, bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng đang ngày càng mở rộng, giới địa ốc đang có xu hướng săn đất nền đầu tư hoặc biệt thự, shophouse để ở tại những “vùng đất mới” này tại các vùng có nhiều lợi thế về thiên nhiên, nơi có bầu không khí trong lành và con người được hòa mình vào thiên nhiên.

Bất động sản du lịch nghỉ dưỡng ngày càng được giới địa ốc săn lùng.

Bất động sản du lịch nghỉ dưỡng ngày càng được giới địa ốc săn lùng.

Tuy nhiên, bất động sản nghỉ dưỡng không phù hợp với tệp khách hàng đại trà. Cụ thể, đối tượng mà những dự án loại này hướng đến đa phần là người có thu nhập cao, có vốn nhàn rỗi, không nóng vội, họ thường coi bất động sản là khối tài sản bền vững theo thời gian.

Đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng đem đến tiềm năng sinh lời cao, đặc biệt là ở những khu vực phát triển du lịch. Chính vì vậy, các nhà phát triển dự án bất động sản cũng nghiên cứu đưa ra thị trường những sản phẩm được đầu tư công phu, có giá trị về nghỉ dưỡng, văn hóa,.. cho thị trường.

Không săn lùng ở những vùng đất vốn đã chật chội như nội hay ven đô, những nhà đầu tư sành sỏi thường xuyên theo dõi và hiểu biết thị trường đang có xu hướng tìm đến các vùng đất mới, các vùng đất cửa khẩu. Với lợi thế về vị trí địa lý thuận tiện kết nối với đất nước Campuchia, Hà Tiên (Kiên Giang) có cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, giàu tiềm năng để phát triển du lịch. Các dòng bất động sản tỉnh lẻ, đơn cử như vùng đất Hà Tiên là nơi hội tụ những lợi thế bền vững để thu hút các nhà phát triển dự án, nhà đầu tư bất động sản giàu kinh nghiệm.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
  • NewstarHomes ký kết hợp tác đại lý chiến lược phân phối dự án New Vegas
  • NewstarGroup khai trương văn phòng dự án New Vegas tại Hà Tiên
  • Đô thị thương mại bên biển thành phố cửa khẩu “thuốc giải” thị trường