Ngày đăng: 09/10/2022Số từ: 1629 từ.Khoản: 8,3 phút đọc.

Tổng quan về bất động sản cao cấp tại Việt Nam

Bất động sản cao cấp là tổ hợp của nhiều tiêu chuẩn tạo nên giá trị của một bất động sản như vị trí thuận lợi, tiện ích đầy đủ theo tiêu chuẩn cao cấp, không gian sống hài hòa với thiên nhiên, kiến trúc và nội thất ấn tượng sang trọng,.. Và trên hết, giá bán của bất động sản cao cấp không hề rẻ, không phải ai cũng có thể sở hữu. Tuy nhiên bất động sản cao cấp mang đến cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời, đáp ứng nhu cầu cao của con người.

Bất động sản cao cấp mang đến cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời.

Bất động sản cao cấp mang đến cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời.

Ngày nay, đi cùng với sự phát triển kinh tế, chất lượng cuộc sống con người cũng ngày càng tăng lên kéo theo sự phát triển của bất động sản cao cấp. Theo đó, các nhà đầu tư địa ốc đã tự tin hơn để phát triển các sản phẩm ở phân khúc cao cấp, bắt đầu chiến lược tung các sản phẩm mới ra thị trường.

Với khách hàng, khi có nguồn cung bất động sản dồi dào, người mua cũng dễ dàng hơn trong việc tiếp cận sản phẩm chất lượng từ chủ đầu tư. Đặc biệt, các dự án được phát triển trong khu đô thị phức hợp khép kín, với mật độ cao không gian xanh và đầy đủ tiện ích được ưa chuộng.

Xu hướng bất động sản cao cấp thúc đẩy khách hàng

Suy cho cùng, các sản phẩm xuất hiện đều nhằm mục đích phục vụ cho con người có một cuộc sống tốt hơn, tiện nghi hơn. Bất động sản cao cấp cũng không nằm ngoài số đó. Tuy nhiên, các thay đổi liên tục sẽ mang lại những xu hướng phát triển mới cho ngành. Vậy, nguyên nhân nào mà ngày nay con người lại chuộng bất động sản cao cấp đến vậy?

Xu hướng sống xanh thúc đẩy nhu cầu khách hàng

Một vài năm trở lại đây, sống xanh trở thành xu hướng mà nhiều người hướng đến. Đặc biệt là thời điểm sau dịch Covid-19, nhu cầu sở hữu bất động sản của người dân là ưu tiên nơi gần khu vui chơi, có không gian xanh.

Theo báo cáo “Tâm lý người tiêu dùng bất động sản Việt Nam năm 2022” trên trang Batdongsan.com.vn, 61% người được khảo sát mong muốn sẽ sống gần không gian xanh và có sân vườn, 45% muốn chuyển ra ngoại ô và các khu vực ít đông đúc hơn. Các yếu tố hàng đầu mà người mua bất động sản tìm kiếm là: Có khu vui chơi hoặc khu học tập cho trẻ em, gần cây xanh và các phương tiện giao thông công cộng. Tỷ lệ này cao hơn ở những người lớn tuổi, đã lập gia đình và có thu nhập trung bình trở lên. Những người có nhu cầu mua ngôi nhà lớn hơn có xu hướng tăng lên, nhất là nhóm từ 39 tuổi trở xuống và người có thu nhập cao.

Khách hàng ngày càng quan tâm đến các bất động sản có nhiều không gian xanh.

Khách hàng ngày càng quan tâm đến các bất động sản có nhiều không gian xanh.

Cùng với đó, bất động sản cao cấp tại các vùng vệ tinh cũng được khách hàng mua như ngôi nhà thứ 2 cho các kỳ nghỉ cuối tuần cùng gia đình tại nơi có nhiều không gian xanh.

Giá trị gia tăng bền vững

Người dân Việt Nam vẫn luôn coi bất động sản là tài sản đầu tư bền vững, kênh đầu tư an toàn và có thể bảo toàn nguồn.

Giá bất động sản tại thị trường Việt Nam ngày càng tăng, đặc biệt với phân khúc cao cấp khi nhu cầu cũng tăng liên tục từ tầng lớp trung lưu và người giàu. Người mua bất động sản cao cấp sẽ sở hữu một tài sản có đà tăng giá tốt và nhiều lợi thế trong chuyển nhượng khi thị trường ổn định.

Khẳng định vị thế

Nhu cầu sở hữu bất động sản của người Việt Nam rất cao, nhất là sau đại dịch Covid-19. Người có thu nhập càng cao càng có nhiều bất động sản. Ngoài những món trang sức, quần áo hàng hiệu, siêu xe,.. bất động sản hạng sang vượt lên trên cả và trở thành thước đo độ giàu có, lối sống hưởng thụ của người giàu. Đặc biệt sau giai đoạn dịch bệnh, nhu cầu sở hữu bất động sản thứ hai sẽ tiếp tục phổ biến với nhóm người giàu ở các thành phố lớn khi sở hữu căn hộ ở vị trí đắc địa, có đầy đủ tiện nghi để tận hưởng cuộc sống và tái tạo năng lượng, nâng cao sức khỏe.

Kịch bản thị trường bất động sản cao cấp thời gian tới: Nhu cầu tăng đều đặn

Với những ưu điểm và tiềm năng mang lại, các sản phẩm bất động sản cao cấp có tỷ lệ hấp thụ tốt, luôn được săn đón và luôn cháy hàng ngay từ khi mở bán. Không chỉ mua để ở và nghỉ dưỡng, tỷ lệ khách mua bất động sản cao cấp để đầu tư ngày càng nhiều. Khách hàng của các sản phẩm này đều đã sở hữu nhiều bất động sản trong tay, và đang tìm kiếm sản phẩm ở các thị trường mới có tiềm năng tăng trưởng giá cao.

Nhu cầu sở hữu bất động sản cao cấp vẫn tăng đều đặn.

Nhu cầu sở hữu bất động sản cao cấp vẫn tăng đều đặn.

Nguồn cầu lớn về bất động sản cao cấp vẫn tăng cao trong khi quỹ đất tại các thành phố trung tâm rất hạn chế, xu hướng dịch chuyển dòng tiền của các nhà đầu tư sang các tỉnh lân cận đang trở nên mạnh mẽ. Đây được xem là điểm đến mới cho nhà đầu tư dài hạn.

Đặc biệt, các sản phẩm trong các dự án khu đô thị quy mô được quy hoạch bài bản, đồng bộ và hoàn chỉnh các tiện ích ở các khu vực có kết nối hạ tầng thuận tiện đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nhờ mức giá còn ở mức dễ chịu, chủng loại sản phẩm đa dạng trong khi tiềm năng tăng giá cao.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
  • NewstarHomes ký kết hợp tác đại lý chiến lược phân phối dự án New Vegas
  • NewstarGroup khai trương văn phòng dự án New Vegas tại Hà Tiên
  • Đô thị thương mại bên biển thành phố cửa khẩu “thuốc giải” thị trường